Chuyên viên Quản lý danh mục tín dụng - Phòng Quản lý rủi ro Tín dụng
Ngân hàng TMCP An Bình
Hồ Chí Minh, Việt Nam
27 ngày trước

MÔ TẢ CÔNG VIỆC :

Xây dựng định hướng danh mục đầu tư tín dụng nhằm đa dạng hóa, giảm thiểu rủi ro cho ABBANK.

Cụ thể hóa chính sách rủi ro từng thời kỳ thành các hạn mức, giới hạn an toàn của Ngân hàng trong từng phân khúc thị trường, đối tượng khách hàng phù hợp với các quy định của NHNN, khẩu vị rủi ro của ABB và các yêu cầu của Basel II.

Rà soát danh mục đầu tư tín dụng định kỳ đảm bảo sự tuân thủ nghiêm ngặt các hạn mức được cho phép nhằm kiểm soát kịp thời rủi ro.

Phối hợp Trung tâm Corebanking từng bước xây dựng dữ liệu chuẩn, các báo cáo tự động phục vụ việc quản lý danh mục tín dụng phù hợp thực tế cấp tín dụng.

Thực hiện các báo cáo đánh giá định kỳ tình hình nợ quá hạn, nợ xấu và đưa ra các kiến nghị đề xuất giảm thiểu rủi ro, ngưỡng rủi ro nhằm theo dõi và cảnh báo rủi ro tín dụng toàn hàng.

Nghiên cứu phân tích kinh tế vĩ mô, nghiên cứu ngành nghề, biến động thị trường... phục vụ cho việc nhận diện các rủi ro danh mục.

YÊU CẦU CÔNG VIỆC :

Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Tài chính Ngân hàng hoặc các ngành / chuyên ngành khác có liên quan.

Có kiến thức cơ bản về kinh tế, hiểu biết chung về hoạt động Ngân hàng thương mại.

Am hiểu các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng.

Có kỹ năng soạn thảo văn bản và phân tích tổng hợp / thống kê; tiếp cận vấn đề và nắm bắt công việc nhanh; khả năng lập kế hoạch và quản lý, xử lý công việc hiệu quả.

Tối thiểu 01 năm kinh nghiệm công tác tại các vị trí phân tích / thẩm định / xây dựng chính sách, sản phẩm tại các Công ty chứng khoán / Tổ chức tín dụng.

HÌNH THỨC ỨNG TUYỂN :

Để ứng tuyển, vui lòng gửi bản Thông tin ứng tuyển theo M ẫu ứng tuyển gửi về email : vinhhx abbank.vn với tiêu đề & tên file đính kèm :

Địa điểm Chức danh ứng tuyển Họ & tên

Vd : HCM CV Quan ly Danh muc Tin dung Nguyen Van A)

THỜI HẠN ỨNG TUYỂN :

Đến hết ngày 20 / 08 / 2018

Nộp đơn
Nộp đơn
Email của tôi
Bằng cách nhấp vào "Tiếp tục", tôi đồng ý với neuvoo để xử lý dữ liệu của tôi và gửi cho tôi thông báo qua email, như được nêu chi tiết trong Chính sách bảo mật của neuvoo. Tôi có thể rút lại sự đồng ý của tôi hoặc hủy đăng ký bất cứ lúc nào.
Tiếp tục
Mẫu đăng ký