Chuyên viên Chính sách Tài sản bảo đảm
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á
Hà Nội
3 ngày trước
 • Thưởng
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Mô Tả Công Việc

 • 1. Thực hiện xây dựng quy định nội bộ liên quan đến tài sản bảo đảm ( TSBĐ ) : xây dựng, cập nhật, bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện hệ thống quy định nội bộ về quản lý tài sản bảo đảm phù hợp với định hướng, chính sách, tình hình thực tế hoạt động của ngân hàng từng thời kỳ;
 • Thực hiện quản lý hoạt động liên quan đến TSĐB trên toàn hệ thống.

  2. Thực hiện tiếp nhận, phổ biến, hướng dẫn Đơn vị kinh doanh về các quy định nội bộ về TSĐB của SeABank và của Pháp luật, bao gồm nhưng không giới hạn :

 • Tiếp nhận, phổ biến, hướng dẫn các Đơn vị kinh doanh và các đơn vị liên quan về việc áp dụng các quy định nội bộ liên quan đến TSBĐ phục vụ công tác hoàn thiện và quản lý TSBĐ.
 • Thực hiện hỗ trợ hướng dẫn và tư vấn, giải đáp các nghiệp vụ liên quan đến chính sách, quy chế, quy định, quy trình TSBĐ đối với các Đơn vị trên toàn hệ thống SeABank.
 • Phụ trách công tác đào tạo các nghiệp vụ liên quan đến chính sách TSBĐ của toàn hệ thống.
 • 3. Thực hiện quản lý công tác định giá TSBĐ, bao gồm nhưng không giới hạn :

  Thực hiện xây dựng, cập nhật, bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện hệ thống quy định, hướng dẫn định giá TSBĐ, làm việc với Cơ quan Nhà nước hoặc tổ chức / cá nhân có chức năng định giá để giải quyết các yêu cầu liên quan đến định giá và quản lý TSBĐ.

  4. Đóng góp ý kiến về hệ thống văn bản nội bộ (sản phẩm, quy định ) có nội dung liên quan đến TSBĐ để phù hợp với thực tế triển khai, định hướng, chính sách, tình hình thực tế hoạt động của ngân hàng từng thời kỳ.

  5. Phối hợp với bộ phận Giám sát TSBĐ thực hiện lập kế hoạch, điều tra, khảo sát thị trường liên quan đến tài sản bảo đảm, thu thập thông tin đặc thù (quy hoạch, đất trồng cà phê, đất trồng cây lâu năm ) từ đó xây dựng, điều chỉnh các chính sách TSBĐ phù hợp với định hướng phát triển kinh doanh.

  6. Đầu mối làm việc với các đơn vị trực thuộc SeABank về các vấn đề liên quan tới chính sách tài sản bảo đảm.

  7. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công, chỉ đạo của Giám đốc Quản lý Tài sản Đảm bảo, Giám đốc Khối QTRR, TGĐ hoặc / và Người được phân công, ủy quyền theo quy định của SeABank trong từng thời kỳ và HĐQT.

  Yêu Cầu Công Việc

  1. Trình độ học vấn

  Yêu cầu trình độ Đại học trở lên Khối Kinh tế, Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh; ưu tiên có trình độ trên Đại học.

  2. Kinh nghiệm công tác

 • Có kinh nghiệm tối thiểu 1 năm về việc thiết kế hệ thống, quy trình, chính sách TSBĐ, chính sách tín dụng.
 • Có kiến thức cơ bản về nghiệp vụ NHTM.

  Có kinh nghiệm trong lĩnh vực, tín dụng, thẩm định giá tài sản đảm bảo tại các TCTD.

  Am hiểu nghiệp vụ TSBĐ, quản lý tín dụng.

  Hiểu biết về pháp luật đất đai, nhà ở, các văn bản pháp luật ngân hàng.

  Nhanh nhẹn, năng động, tinh thần cầu tiến.

  3. Bằng cấp bắt buộc

  Tốt nghiệp Đại học / trên đại học tài chính ngân hàng, kinh tế, quản trị kinh doanh hoặc lĩnh vực liên quan đến tài chính ngân hàng, loại Khá trở lên

  4. Các kỹ năng

  Hợp tác, làm việc theo nhóm

  Chăm sóc khách hàng

  Khả năng phân tích, tổng hợp

  Có khả năng làm việc độc lập & theo nhóm.

  Khả năng thiết kế hệ thống, thiết kế quy trình

  Kỹ năng tin học văn phòng.

  5. Các yêu cầu khác :

 • Trình độ tin học văn phòng, sử dụng thành thạo Microsoft Office PowerPoint, Microsoft Office Visio; TOEIC 350 điểm trở lên hoặc tương đương;
 • Cam kết và Tâm huyết, có ý thức trách nhiệm và chủ động với công việc.

  Phương thức nộp hồ sơ :

  G ửi Đơn dự tuyển về hộp thư :

  Nộp hồ sơ trực tuyến tại trang web : (khuyến khích ứng viên nộp hồ sơ qua Email)

  Lưu ý : Tiêu đề email (subject) và tên file hồ sơ dự tuyển (trùng tên tiêu đề email) đượ viết tiếng Việt không dấu theo thứ tự như sau : Địa điểm làm việc Tên vị trí ứng tuyển Họ và tên ( ví dụ : VP Truong phong giao dich Nguyen Thi A).

  Chỉ những hồ sơ qua vòng sơ loại mới được mời dự thi. Hồ sơ đã nộp không trả lại.

  Nộp đơn
  Thêm vào ưa thích
  Loại bỏ khỏi mục ưa thích
  Nộp đơn
  Email của tôi
  Bằng cách nhấp vào "Tiếp tục", tôi đồng ý với neuvoo để xử lý dữ liệu của tôi và gửi cho tôi thông báo qua email, như được nêu chi tiết trong Chính sách bảo mật của neuvoo. Tôi có thể rút lại sự đồng ý của tôi hoặc hủy đăng ký bất cứ lúc nào.
  Tiếp tục
  Mẫu đăng ký