Bếp trưởng (Á & Âu)
Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương
Hồ Chí Minh
11 giờ trước
source : Tuổi Trẻ

Mô tả Công việc

Yêu cầu chuyên môn

  • Đảm bảo chất lượng món ăn và đáp ứng nhu cầu khách hàng ở mức tốt nhất.
  • Luôn đảm bảo và áp dụng đúng hệ thống vệ sinh an toàn thực phẩm, PCCC để đảm bảo VSATTP và PCCC theo quy định pháp luật.
  • Đảm bảo chi phí thực phẩm food cost ở mức 27 -33%
  • Đào tào và quản lý nhân viên
  • Am hiểu các nguyên liệu, nguyên lý chế biến và cách trình bày món ăn.
  • Báo cáo chi phí thực phẩm hằng ngày. Đảm bảo tuân thủ recipe (công thức chuẩn menu) và tối ưu hóa nguyên vật liệu.
  • Quản lý chặt chẽ NVL được lưu trữ trong các kho đông lạnh, kho mát, kho khô đúng nhiệt độ quy định nhằm đảm bảo chất lượng nguyên liệu chế biến món ăn cho khách hàng.
  • Kiểm soát vòng quay hàng tồn kho đạt mức quy định của từng loại trong nước và nhập khẩu để luôn sẵn có phục vụ đáp ứng yêu cầu ra món
  • Cân bằng hàng hóa, thực phẩm, cách thức chế biến trong mỗi thực đơn để tạo ra các thực đơn hài hòa về màu sắc.
  • Nghiên cứu đa dạng nguồn thực phẩm trong cách chế biến để có được sản phẩm có tiêu chuẩn và chất lượng cao nhất.
  • Quản lý hoạt động bếp

  • Duy trì tiêu chuẩn vệ sinh cá nhân, đồng phục, sắp xếp hợp lý lịch lau dọn vệ sinh hằng ngày với nhân viên tạp vụ như rửa chén bát và lau dọn.
  • Tuân thủ và xây dựng công thức chuẩn với hình ảnh kèm theo với tất cả thực đơn cho bếp và bộ phận ẩm thực (copy 1 bản cho Quản lý nhà hàng, BP Kế toán, BP Marketing)
  • Cùng với Quản lý nhà hàng, BP mua hàng để thiết lập và phát triển tiêu chuẩn và yêu cầu về cung cấp thực phẩm tươi sống tại địa phương như thịt, gà, rau củ quả và một số mặt hàng khác.
  • Luôn khảo sát cập nhật giá cả thị trường để đảm bảo tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu.

  • Thường xuyên kiểm tra chất lượng món ăn của nhân viên tại nhà ăn nhân viên.
  • Quan sát, quản lý nhiệt độ thích hợp từng kho, đóng gói và làm đông lạnh trong kho, và đặc biệt là vệ sinh, lau dọn và cập nhật hàng ngày và lưu chép lại.
  • Tổ chức kiểm tra sơ chế cho thịt, gia cầm, cá, vi cá, bào ngư để đảm bảo về quy định về khối lượng hao hụt theo quy định của công ty
  • Luôn tổ chức những cuộc họp trao đổi thông tin giữa nhân viên bếp và nhà hàng, đặc biệt với Quản lý nhà hàng
  • Thiết lập những điều khoản, thủ tục, tiêu chuẩn làm việc trong bếp theo từng công việc và vị trí.
  • Đào tạo cho bếp phó, giám sát và tất cả nhân viên. Đánh giá thành tích và kết quả làm việc của tất cả nhân viên trong bộ phận và cho ý kiến về các khóa đào tạo, thăng chức, tạo điều kiện để nhân viên phát huy hết năng lực của mình, cho ý kiến khi nhân viên đưa ra và chế biến những món ăn mới.
  • Tổ chức cuộc họp với các bếp phó, trưởng ca và bếp chính hàng ngày, phân công công việc và tìm ra những giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ.
  • Tổ chức họp hàng tháng với nhân viên.
  • Làm báo cáo chi phí thực phẩm hàng ngày cho bộ phận kế toán. Làm báo cáo kế hoạch làm việc và chi phí thực phẩm hàng tuần cho BP mua hàng.
  • Chịu trách nhiệm tuân thủ thực hiện VSATTP theo quy định của công ty và tổ chức pháp luật hiện hành
  • Sắp xếp lịch làm việc hợp lý cho nhân viên, linh hoạt trong việc điều động nhân viên, sắp xếp ngày nghĩ lễ, phép cho nhân viên.
  • Tạo ra môi trường làm việc đoàn kết, thân thiện luôn chấp hành tốt các nội quy và quy định chung của nhà hàng.

  • Đưa ra ý kiến về trang thiết bị dụng cụ thay thế hoặc thêm cho hoạt động của bộ phận bếp.
  • Trao đổi và góp ý kiến với Quản lý nhà hàng, BP marketing, BP sales về báo cáo, dự báo, chỉ tiêu, tang doanh thu bằng kế hoạch quảng bá, tham gia lễ hội và các khuyến mại đặc biệt.
  • Cùng với Quản lý nhà hàng, BP marketing để tính toán và quản lý giá bán của thực phẩm
  • Chăm sóc và phát triển khách hàng
  • Lập kế hoạch, phát triển các ý tưởng sản phẩm thực đơn phong phú và các chương trình khuyến mại cùng với Quản lý nhà hàng, BP marketing, BP PR, BP sales.
  • Thiết lập quan hệ tốt với khách hàng và những khách hàng tiềm năng. Tư vấn thực đơn cho khách hàng đảm bảo tính hợp lý về số lượng và chi phí.
  • Xem xét và phân tích ý kiến khách hàng cùng với Quản lý nhà hàng, BP marketing, BP PR, BP sales để nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển món mới.
  • Thường xuyên tiếp xúc nói chuyện với khách hàng để kiểm tra chất lượng, ghi nhận ý kiến và trình bày món ăn với khách hàng.
  • Khéo léo giải quyết phàn nàn của khách hàng một cách tế nhị và hợp lý làm cho khách hàng hài lòng
  • Tham gia hội họp với bên phòng tiệc với khách hàng nếu được yêu cầu.
  • Luôn giữ tính chuyên nghiệp cao trong công việc, hướng tới mục đích cuối cùng là khách hàng và sự phát triển của nhà hàng.
  • Tạo những ấn tượng tốt với khách hàng qua những món ăn và phong cách và thái độ phục vụ.

    Yêu Cầu Công Việc

    Yêu cầu

  • Trình độ đào tạo : Bằng cử nhân, cao đẳng, trung cấp du lịch khoa chế biến món ăn hoặc kinh nghiệm tương đương.
  • Có kinh nghiệm ít nhất 5-10 năm tại khách sạn hoặc nhà hàng tiêu chuẩn 4-5 sao
  • Có khả năng phân chuyền, giám sát và tổ chức công việc
  • Làm việc linh hoạt, làm thêm giờ, tính sáng tạo, cởi mở.
  • Biết sử dụng máy vi tính để phục vụ trong công việc và giao tiếp qua email
  • Có thể nói được tiếng Anh
  • Thông tin khác

  • Bằng cấp : Cao đẳng
  • Độ tuổi : 25 - 35
  • Hình thức : Nhân viên chính thức
  • Báo cáo công việc này
    checkmark

    Thank you for reporting this job!

    Your feedback will help us improve the quality of our services.

    Nộp đơn
    Email của tôi
    Bằng cách nhấp vào "Tiếp tục", tôi đồng ý với neuvoo để xử lý dữ liệu của tôi và gửi cho tôi thông báo qua email, như được nêu chi tiết trong Chính sách bảo mật của neuvoo. Tôi có thể rút lại sự đồng ý của tôi hoặc hủy đăng ký bất cứ lúc nào.
    Tiếp tục
    Mẫu đăng ký