Khối Phê Duyệt Tín Dụng - CVC/ CVCC Thẩm Định Khách Hàng Doanh Nghiệp Lớn, Đầu Tư và Định Chế Tài Chính
Ngân Hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank)
Ha Noi
13 giờ trước
source : VietnamWorks

What We Can Offer

Bảo hiểm sức khỏe Giải thưởng Lương kinh doanh

Chức năng :

 • Thực hiện phân tích, thẩm định tín dụng độc lập đối với các hồ sơ tín dụng theo phân công trong từng thời kỳ
 • Đưa ra ý kiến đề xuất cũng như nhận diện hồ sơ tín dụng giả mạo nhằm giảm thiểu rủi ro, tuân thủ theo đúng các quy định của SeABank và Pháp luật.
 • Nhiệm vụ :

  Thực hiện phân tích, thẩm định tín dụng độc lập đối với các hồ sơ tín dụng theo phân công trong từng thời kỳ và đưa ra ý kiến đề xuất nhằm giảm thiểu rủi ro, tuân thủ theo đúng các quy định của SeABank và Pháp luật.

  a.Tiếp nhận, kiểm tra tính đầy đủ của hồ sơ tín dụng theo quy định, kiểm tra tính tuấn thủ với các chính sách tín dụng, quy chế tín dụng, các chuẩn mực, các quy định của SeABank, NHNN và pháp luật hiện hành từ các ĐVKD.

  b.Đánh giá tính tuân thủ với các nội dung đã phê duyệt trong trường hợp khách hàng đã có quan hệ tín dụng tại SeABank hoặc tái cấp hạn mức.

  c.Thực hiện phân tích, đánh giá hoạt động kinh doanh của khách hàng cũng như các điều kiện tín dụng nhằm nhận định các rủi ro có thể ảnh hưởng đến khả năng trả nợ, thu hồi vốn của SeABank và đề xuất các biện pháp hữu ích nhằm giảm thiểu rủi ro thông qua chủ động tương tác với ĐVKD, thu thập thông tin liên quan đến khách hàng và khoản vay.

  Đánh giá tính hợp lý, hiệu quả / lợi ích tài trợ của SeABank cho khách hàng theo các đề xuất của ĐVKD.

  d.Hoàn thiện việc phân tích bằng việc thiết lập một báo cáo thẩm định tín dụng ngắn gọn, súc tích với chất lượng tốt đánh giá đầy đủ hoặc thực hiện nhập liệu đầy đủ trên hệ thống phần mềm

  e.Kiến nghị các biện pháp xử lý trong trường hợp phát hiện các vi phạm và các dấu hiệu ảnh hưởng đến mức độ an toàn của khoản vay, trình cấp có thẩm quyền xử lý.

  Thực hiện thẩm định trực tiếp khách hàng theo sự phân công.

  Thực hiện việc nhận diện hồ sơ tín dụng giả mạo thuộc các phân khúc khách hàng phụ trách (Phân khúc Khách hàng doanh nghiệp lớn, đầu tư & Định chế tài chính)

  Tham gia góp ý kiến xây dựng các văn bản định chế (quy trình, quy định, sản phẩm, chính sách, ) liên quan đến cấp tín dụng cho phân khúc khách hàng trực thuộc.

  Hướng dẫn, đào tạo và hỗ trợ ĐVKD trên toàn hệ thống thẩm định khoản cấp tín dụng thuộc phân khúc khách hàng

  Báo cáo định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý cho Giám đốc nghiệp vụ về tình trạng các khoản cấp tín dụng đã xử lý

  Thực hiện các công việc khác phát sinh theo phân công của các cấp quản lý.

  Job Requirements

  Trình độ học vấn :

 • Tối nghiệp Đại học chính quy trở lên chuyên ngành Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Đầu tư hoặc tương đương.
 • Kinh nghiệm

 • Tối thiểu 3 năm kinh nghiệm tại vị trí tương đương (Tái thẩm định, kiểm soát nội bộ, kiểm toán) hoặc 3-5 năm kinh nghiệm tại vị trí Chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp / doanh nghiệp lớn
 • Có kiến thức chuyên về chuyên ngành / lĩnh vực : tài chính, ngân hàng, chứng khoán, thẩm định tín dụng / đầu tư; hiểu biết các quy định của Pháp luật có liên quan đến công tác thẩm định tín dụng, đầu tư.
 • Phương thức nộp hồ sơ :

 • Gửi Đơn dự tuyển thông qua Vietnamworks
 • Lưu ý : Tiêu đề email (subject) và tên file hồ sơ dự tuyển (trùng tên tiêu đề email) được viết tiếng Việt không dấu theo thứ tự như sau : Địa điểm làm việc Tên vị trí ứng tuyển Họ và tên ( ví dụ : PDTD Tin chap Nguyen Thi A).
 • Hà Nội, Vietnam

  Báo cáo công việc này
  checkmark

  Thank you for reporting this job!

  Your feedback will help us improve the quality of our services.

  Nộp đơn
  Email của tôi
  Bằng cách nhấp vào "Tiếp tục", tôi đồng ý với neuvoo để xử lý dữ liệu của tôi và gửi cho tôi thông báo qua email, như được nêu chi tiết trong Chính sách bảo mật của neuvoo. Tôi có thể rút lại sự đồng ý của tôi hoặc hủy đăng ký bất cứ lúc nào.
  Tiếp tục
  Mẫu đăng ký